KHÁCH SẠN THÔNG MINH

Khách sạn thông minh

Thời đại công nghệ bùng nổ, mọi thứ đều có thể điều khiển bằng những thao tác lướt, chạm đơn giản. Là một khách hàng thường xuyên đi công tác hay du lịch, bạn có muốn ở những khách sạn thông minh, cập nhật những công nghệ mới nhất? Dicom mang đến cho chủ khách sạn một giải pháp điều khiển thông minh tạo nên sự khác biệt và mang đến giá trị vượt trội cho sản phẩm dịch vụ của khách sạn.

GIẢI PHÁP

CÔNG TẮC CẢM ỨNG THÔNG MINH

khách sạn thông minh Dicom

Hệ thống công tắc cảm ứng thông minh của Dicom mang đến nhiều giá trị không đơn thuần chỉ là chức năng điều khiển:

- Đa tính năng: Công tắc cảm ứng của Dicom có thể kết nối để điều khiển nhiều thiết bị: đèn, rèm, cảm biến, bình nóng lạnh...

- Điều khiển thông minh: Thay vì điều khiển 1 thiết bị đơn lẻ, quản lí khách sạn có thể cài đặt các hoạt cảnh để điều khiển một nhóm thiết bị điện phù hợp với nhu cầu phổ biến của khách hàng đồng thời tiết kiệm năng lượng cho khách sạn. Ví dụ: chỉ với phím "Tắt hết" hoặc "Đi ngủ", toàn bộ các thiết bị chiếu sáng trong phòng sẽ tắt hết, rèm cửa đóng lại, bình nóng lạnh tắt, đèn ngủ bật lên...

- Thiết kế sang trọng: Hình thức bên ngoài là một trong những yếu tố tiên quyết đến giá trị của khách sạn, phím cảm ứng Dicom với mặt kính trong suốt, kết hợp với các màu sắc trắng, bạc, ghi phù hợp nhiều không gian kiến trúc từ cổ điển đến hiện đại tôn lên vẻ đẹp cho căn phòng của khách sạn.

- Trực quan, dễ sử dụng: Phím công tắc cảm ứng của Dicom đi kèm với các icon sống động cùng chú thích chi tiết ngay trên bề mặt phím giúp khách hàng dễ dàng thích nghi ngay với hệ thống điều khiển thiết bị điện trong phòng.

- Hoạt động ổn định: Khác với các hệ thống nhà thông minh khác, phím cảm ứng của Dicom có thể hoạt động độc lập với bộ điều khiển trung tâm, bởi vậy, dù Internet của khách sạn có gặp vấn đề trục trặc thì khách hàng vẫn có thể điều khiển hoạt cảnh trên phím công tắc của Dicom.

Điều chỉnh điện dung thông minh: Phím công tắc cảm ứng luôn phát ra ánh sáng với cường độ nhẹ để người dùng dễ dàng nhận biết nhưng đảm bảo không ảnh hưởng đến thị giác người dùng vào ban đêm, khi chạm vào phím, ánh sáng sẽ mạnh hơn để dễ dàng nhận biết các chức năng điều khiển.

ĐIỀU CHỈNH MỨC ĐỘ ÁNH SÁNG LINH HOẠT

Công nghệ thông minh của Dicom cho phép người dùng điều khiển mức độ ánh sáng khác nhau của một bóng đèn thông qua công tắc D-Dim để phù hợp với không gian, thời gian và nhu cầu sử dụng khác nhau.

Giải pháp quản lí khách sạn thông minh Dicom

ỨNG DỤNG CHUÔNG CỬA THÔNG MINH

Với tính năng linh hoạt, phím công tắc cảm ứng của Dicom còn được ứng dụng để tạo ra hệ thống chuông cửa thông minh.

Mỗi phòng của khách sạn được thiết kế công tắc 2 nút bấm ở gần cửa ra vào trong phòng với chức năng điều khiển và ngoài phòng với chức năng hiển thị thông tin có nội dung giống nhau "Không làm phiền" (Do not Disturb)  và "Dọn phòng" (Make up room).

Khi khách hàng không muốn bị ảnh hưởng bởi tiếng chuông cửa trong thời gian nghỉ ngơi, họ có thể nhấn nút "Không làm phiền" trên phím công tắc 2 nút trong phòng, đồng thời nút "Không làm phiền" ngoài cửa sẽ hiện đỏ và chuông cửa bị ngắt. Với nút "Dọn phòng" hiện đỏ, nhân viên khách sạn sẽ được thông báo phòng cần được dọn dẹp.

Chuông cửa khách sạn thông minh

HỆ THỐNG ÂM THANH ĐA VÙNG WIFI/ BLUETOOTH

Dicom mang đến một giải pháp âm thanh hoàn hảo cho hệ thống khách sạn phục vụ nhu cầu giải trí của khách hàng và nhu cầu quản lí của khách sạn giúp nâng cao chất lượng dịch vụ.

Giải pháp bao gồm 2 chuỗi sản phẩm phù hợp với từng khu vực:

- Hệ thống âm thanh WIFI: hệ thống âm thanh Wifi soundaround được dùng cho các khu vực trung tâm như khu vực lễ tân, hành lang, phòng ăn, với 3 nguồn âm thnah WIFI, Buetooth và 1 đầu vào phụ trợ, với hệ thống này, bạn có thể phát nhạc hoặc truyền thông tin cùng lúc hoặc riêng rẽ cho từng khu vực từ nhiều nguồn khác nhau đồng thời điều chỉnh mức độ âm thanh riêng biệt. 

- Hệ thống âm thanh Bluetooth:  Với một bộ Inwall Bluetooth được lắp đặt đầu giường ở mỗi phòng, khách hàng sẽ dễ dàng phát nhạc mà mình yêu thích trên điện thoại di động chỉ cần thông qua kết nối Bluetooth đơn giản (không cần sử dụng ứng dụng).

Hệ thống âm thanh khách sạn thông minh

HỆ THỐNG QUẢN LÍ CHẶT CHẼ

Chỉ một ứng dụng D-Home được cài đặt trên điện thoại thông minh, hoặc máy tính bảng, bạn có thể quản lí toàn bộ hệ thống các thiết bị và hệ thống an ninh trong khách sạn.

Ứng dụng điều khiển khách sạn thông minh

- Giám sát và điều khiển thiết bị mọi nơi: Bạn là chủ của khách sạn, mỗi tháng bạn phải tốn kém thêm một khoản chi phí không nhỏ cho việc phân bổ nhân sự giám sát và quản lí thiết bị cho các khu vực chung như hành lang, cầu thang, bể bơi... Với giải pháp của Dicom, chỉ cần một nhân viên trực quầy lễ tân có thể phụ trách tất cả các nhiệm vụ đó thông qua ứng dụng D-Home. Mọi trạng thái của thiết bị đều được thể hiện trên ứng dụng và bạn có thể điều khiển bật, tắt  thiết bị trực tiếp trên ứng dụng. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển nhiều thiết bị cùng lúc theo kịch bản (ví dụ "Tắt  hết điện hành lang" hoặc "Tắt điện bể bơi")

- Cài đặt hẹn giờ: Thay vì tốn công đi đến từng khu vực để bật/tắt các thiết bị vào mỗi buổi sáng, bạn cũng có thể cài đặt hẹn giờ để các thiết bị tự thay đổi trạng thái hoạt động.

- Hệ thống an ninh chặt chẽ: Kết hợp với hệ thống cảm biến, camera, ứng dụng D-Home cho phép nhân quản lí quan sát, theo dõi mọi vị trí trong hệ thống của khách sạn, đồng thời nhận thông báo khi khách sạn trong từng khu vực khi khách sạn gặp vấn đề trục trặc (báo cháy, tràn nước, kẻ lạ xâm nhập vào khu vực cấm...).

- Tính năng phân quyền: Ứng dụng D-Home sẽ tạo ra một hệ thống quản lí chặt chẽ cho khách sạn, với mỗi khu vực khác nhau, nhân viên sẽ được giới hạn các quyền điều khiển hệ thống thiết bị trong khách sạn. 

TIỆN ÍCH

Tiện ích giải pháp khách sạn thông minh Dicom