SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐIỆN THÔNG MINH, TRÀO LƯU MỚI CỦA ĐẠI GIA

SỬ DỤNG THIẾT BỊ ĐIỆN THÔNG MINH, TRÀO LƯU MỚI CỦA ĐẠI GIA

Trào lưu đầu tư các thiết bị điện thông minh kết nối với smartphone đang được giới tiêu dùng quan tâm đặc biệt. Cùng với các dòng sản phẩm chính hãng với giá vài chục, vài trăm triệu, nhiều thiết bị điện thông minh “giá rẻ” cũng đang được người tiêu dùng “săn lùng” về để sử dụng.

Thời của điện gia dụng thông minh

Theo khảo sát, thị trường các thiết bị điện gia dụng thông minh hiện nay khá đa dạng, nhiều thiết bị như công tắc, ổ cắm điện, đèn chiếu sáng được tích hợp nhiều tính năng thông minh. Đặc biệt là các loại công tắc có thể tắt mở đèn từ xa, hẹn giờ, thậm chí là có thể điều khiển ở bất kỳ nơi đâu qua smartphone hoặc máy tính bảng mang lại khá nhiều tiện ích cho người dùng.
Với các thiết bị có tính năng cơ bản, người dùng có khá nhiều sự lựa chọn với các thiết bị từ những thương hiệu như Panasonic, Hager, Lumi Việt Nam… Trung bình một chiếc công tắc hay ổ cắm điện thông minh có giá vài trăm ngàn đến khoảng vài chục triệu đồng tùy chủng loại và tính năng được nhà sản xuất tích hợp. Trong đó, các sản phẩm công tắc điện cảm ứng hay ổ cắm điện thông minh có tích hợp điều khiển từ xa bằng remote hoặc smartphone được xem là dòng sản phẩm cao cấp nhất trên thị trường.

 

Sử dụng thiết bị điện thông minh, trào lưu mới của đại gia

Công tắc cảm ứng Lumi – 1 trong những mẫu thiết bị điện thông minh cao cấp trên thị trường


Bên cạnh các loại công tắc đơn lẻ, các hệ thống điều khiển trung tâm cũng được nhiều người dùng quan tâm. Đơn cử như hệ thống trung tâm Center Cotroller của Lumi, với thiết bị này sau khi kết nối Wi-fi, hệ thống sẽ liên kết toàn bộ các thiết bị điện trong nhà sau đó nhận lệnh từ remote điều khiển từ xa, smartphone hoặc máy tính bảng để điều khiển mọi thiết bị thông qua sóng Zigbee.
Đại diện một đại lý kinh doanh thiết bị điện thông minh của Lumi tại TP.HCM cho biết: đa phần khách hàng lựa chọn các sản phẩm điện thông minh đều là những người đam mê công nghệ, có cả giới trẻ và người lớn tuổi. Lúc đầu, họ còn e ngại, mới chỉ dám bỏ ra một vài triệu để “lắp thử” một vài công tắc. Sau một thời gian trải nghiệm sản phẩm, biết được tính ổn định và yên tâm về chất lượng, họ sẵn sàng chấp nhận bỏ tiền đầu tư số lượng thiết bị lớn hơn, triển khai thành hệ thống trong nhà rất tiện lợi và hiệu quả.

Đầu tư kiểu bình dân

Anh Khôi (quận Tân Bình) cho biết anh vừa đầu tư hệ thống điều khiển trung tâm và một số công tắc thông minh tại nhà. Tổng mức đầu tư khoảng trên dưới 5 triệu đồng và anh thực sự hài lòng với những “cải biến” thông minh trong ngôi nhà. Anh Khôi chia sẻ thêm anh là một dân công nghệ rất muốn trải nghiệm sự tiện lợi của nhà thông minh. Lúc đầu chi phí đầu tư nhà thông minh khá đắt nên anh chọn giải pháp “độ” lại các thiết bị điện và đầu tư hệ thống trung tâm giá bình dân, giờ đây khi đã được trải nghiệm các “cảm giác thích thú” của thiết bị thông minh anh quyết tâm đầu tư một cách đồng bộ, thống nhất cho các thiết bị trong nhà. “Là người am hiểu về công nghệ, tôi nghiên cứu rất kỹ các sản phẩm trên thị trường và quyết định đầu tư hệ thống điện thông minh dòng Elite của Lumi Việt Nam. Hiện gia đình tôi rất thích vì khi mình đi xa hoàn toàn có thể điều khiển ngôi nhà bằng smartphone. Tuy nhiên, tôi vẫn muốn lắp thêm hệ thống camera để quan sát ngôi nhà, hệ thống cảnh báo chống cháy, chống trộm đột nhập…”
Anh Nguyễn Thanh Vũ – một doanh nghiệp phân phối sản phẩm của Lumi Việt Nam cho biết mức đầu tư các thiết bị điện gia dụng thông minh không cao, thế nên rất phù hợp với người tiêu dùng. Việc đầu tư “độ” lại từng công tắc điện và đầu tư và đầu tư một hệ thống trung tâm có thể giúp người dùng theo dõi, tắt mọi thiết bị từ xa nên có thể an tâm không lo cháy nổ. “Khi có khách, chủ nhà có thể mở điều hòa, mở tivi và nhiều thiết bị khác bằng smartphone dù đang ở một nơi xa nên khá tiện lợi” - anh Vũ phân tích.
Theo giới kinh doanh, bên cạnh kiểu đầu tư bình dân, việc thiết kế lại một ngôi nhà thông minh với nhiều thiết bị ngoại nhập thì có mức giá cao hơn thậm chí là lên đến vài trăm triệu đồng.

Nguồn: Lumi.vn